Khang Can Bảo Có Tốt Không?

Khang Can Bảo là sản phẩm được dày công nghiên cứu bởi Bác sĩ Lữ Đoàn Hoạt Mười từ các thảo dược thiên nhiên giúp giảm men gan, bảo vệ và cải thiện chức năng của gan. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình chất lượng và hiện đại tại Nhà máy 2 – Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế Thăng Long và được chịu trách nhiệm – phân phối bởi Công ty TNHH Truhaco.

KHANG CAN BẢO CÓ TỐT KHÔNG?

TPBVSK Khang Can Bảo với thành 13 loại thảo dược tự nhiên: Cà gai leo, Diệp hạ châu, Nhân trần, An xoa, Sài hồ bắc, Củ móp, Hoàng cầm, Ngũ vị tử sống, Đẳng sâm, Chi tử, Cam thảo, Đại táo, Sinh khương. Sự kết hợp hoàn hảo của những thành phần có công dụng vượt trội trong việc hỗ trợ giải độc gan, giúp bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan, giúp hạn chế tổn thương gan do bia rượu.

Thành phần của sản phẩm

Cà gai leo

Cây Cà gai leo (hay còn gọi là Cà gai dây, Cà lù) có tên khoa học là Solanum procumbens, thuộc họ Cà- Solanaceae. Thảo dược phân bố nhiều ở các tỉnh phía Bắc trải dài đến Huế của nước ta và ở một số nước Lào, Campuchia, Trung Quốc.

Trong rễ và thân dây của Cà gai leo chứa các glycoalcaloid như solasodinon và solasodin, rễ cây còn chứa thêm nhiều tinh bột và flavonoid. Vị thuốc có tính ấm, vị the nhẹ, có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ các tế bào gan, ngăn chặn sự phát triển của virus gây viêm gan và cải thiện tình trạng xơ gan.

Cà gai leo được biết đến là vị thuốc nam có khả năng giải độc gan tốt nhất hiện tại.

Nhân trần

Nhân trần có tên khoa học là Adenosma glutinosum thuộc họ Mã đề- Plantaginaceae. Cây phát triển ở những vùng ẩm ướt trên sườn đồi núi, lân cận khoảng rừng thưa, phân bố nhiều ở Trung Quốc, Việt Nam và một số nước khí hậu nhiệt đới- cận nhiệt đới.

Nhân trần chứa tinh dầu (cineol), flavonoid, coumarin, saponin triterpenic. Dược liệu có vị cay nhẹ, đắng, tính ấm với tác dụng mát gan, thanh nhiệt giải độc, kháng viêm, giảm ngứa, lợi tiểu và hạ huyết áp.

Diệp hạ châu

Cây Diệp Hạ Châu (hay cây Chó đẻ răng cưa) có tên khoa học là Phyllanthus urinaria, thuộc họ Diệp Hạ Châu- Phyllanthaceae. Cây mọc hoang ven đường, cánh đồng khô và các bãi đất trống; phân bố rộng khắp các nước khí hậu nhiệt đới.

Thảo dược chứa thành phần hóa học rất đa dạng:  phyllanthin và hypophyllanthin trong lá cây; nirtetralin, niranthin, flavonoid, alcaloid, phylteralin, lignan và acid hữu cơ trong thân cây. Diệp hạ châu có tính hàn yếu, vị đắng nhẹ được sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm gan virus B, giải độc, giảm đau, kháng viêm, kích thích ăn ngon miệng và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, cây còn có công dụng lợi tiểu, tiêu sỏi và giảm đường huyết.

Sài hồ bắc

Sài hồ Bắc là loài cây bụi có tên khoa học là Bupleurum chinense thuộc họ Hoa tán- Umbelliferae. Cây phân bố chủ yếu ở Trung Quốc và Nhật Bản và hiện nay đã du nhập vào nước ta.

Dược liệu có chứa tinh dầu, saponin, rutin, bupleurumola và phytosterola. Sài hồ Bắc có vị đắng, tính mát với công dụng bảo vệ gan, giảm lượng lipid xấu trong máu và gan, lợi mật, giảm đau, chống viêm, chữa ho.

Hoàng cầm:

Hoàng cầm là loài cây thân thảo lâu năm, có tên khoa học là Scutellaria baicalensis, thuộc họ Bạc hà- Lamiaceae. Cây phát triển trên cao nguyên/ sườn núi đất vàng hướng về phía mặt trời mọc; phân bố ở Tây Nam Trung Quốc.

Hoàng cầm chứa nhiều hợp chất hóa học đa dạng như: baicalein, b-Sitosterol, wogonoside,  flavonoid, acid benzoic,…Thảo dược này có vị đắng, tính hàn có tác dụng hạ huyết áp, trừ ho, mát gan, cầm máu, trị tiêu chảy.

Xem thêm: Đại Tràng Mộc Vị Khang – Hỗ Trợ Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày

Ngũ vị tử:

Ngũ vị tử là cây thân leo có tên khoa học là Fructus Schisandrae. Cây phân bố chủ yếu tại Trung Quốc.

Trong thảo dược này có chứa tinh dầu, đường, chất béo, acid hữu cơ và vitamin C. Ngũ vị tử có vị chua, tính ấm, thường dùng để hỗ trợ điều trị viêm gan virus, an thần, trừ ho, bổ thận.

Đảng sâm

Đảng sâm là loài thân leo lâu năm có tên khoa học là Codonopsis javanica, thuộc họ Hoa chuông – Campanulaceae. Cây có nguồn gốc từ Trung Quốc, hiện phân bố ở nhiều nơi trên nước ta.

Dược liệu chứa saponin, flavonoid,  alcaloid (perlolyrin), polysaccharid… Đảng sâm có vị ngọt, tính bình, với công dụng bổ gan- lách, tăng cường miễn dịch, bảo vệ dạ dày, trừ ho.

Đại táo

Đại táo (hay còn gọi là Táo tàu, Táo đen) có tên khoa học là Zizyphus jujuba, thuộc họ Táo- Rhamnaceae. Cây có nguồn gốc từ Trung Quốc, hiện có trồng nhiều ở 1 số tỉnh phía Bắc nước ta.

Thành phần trong Đại táo rất đa dạng như: stepharine, saponin, N-nornuciferine, asmilobine, acid hữu cơ, vitamin và khoáng chất…Dược liệu có vị ngọt, tính bình được dùng để bồi bổ cơ thể, giúp ăn uống ngon miệng, giảm lo âu.

Chi tử

Cây Chi tử (cây Dành dành) có tên khoa học là Gardenia jasminoides, thuộc họ Cà phê- Rubiaceae. Cây được tìm thấy ở nhiều nơi, có thể trồng làm cảnh hoặc mọc hoang.

Quả Chi tử chứa geniposid, acid deacetylaspelurosidic, gardenosid, shanzhiside, crocetin, methyl deacetylaspelurosidat…Dược liệu có vị đắng, tính hàn, thường được sử dụng để thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, trị mất ngủ và buồn phiền.

Củ móp

Cây Củ móp có tên khoa học là Lasia spinosa, được trồng rải rác trên cả nước ta nhưng thường gặp hơn ở phía bắc.

Củ móp chứa các hoạt chất như vitamin C, polyphenol, các khoáng chất và chất xơ. Theo Đông y, thảo dược có tính hàn yếu, vị cay có tác dụng chống oxy hóa rất tốt nên dùng để chữa bệnh xơ gan, viêm gan hiệu quả. Ngoài ra, Củ móp có khả năng chữa thấp khớp, suy nhược cơ thể, giải độc rất tốt.

Cam thảo:

Cam thảo là loài thân thảo lâu năm có tên khoa học là Glycyrrhiza uralensis, thuộc họ Đậu- Fabaceae.

Cam thảo có vị ngọt, tính bình, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, bảo vệ dạ dày. Hoạt chất glycyrrhizin có trong cam thảo có khả năng kháng khuẩn, chống viêm giúp hỗ trợ điều trị viêm gan C, đồng thời bảo vệ gan tránh sự phá hủy của Carbon tetrachloride.

An xoa:

Cây An xoa có tên khoa học Helicteres hirsuta, thuộc họ Trôm. Loài cây phát triển ở vùng ven sông suối và trong rừng sâu trên các tỉnh Tây Ninh, Tây Nguyên và Bình Phước ở nước ta.

Dược liệu có vị cay, mùi thơm. Trong thành phần có chứa alcaloid, flavonoid, enzym và các yếu tố vi lượng. Hoạt chất alcaloid có tác dụng ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư, kìm hãm kích thước khối u. Flavonoid trong An xoa lại có khả năng chống lại các gốc tự do, bảo vệ các tế bào miễn dịch. Vì vậy, An xoa có tác dụng rất tốt trong giải độc gan, hạ men gan, tăng cường chức năng gan và hỗ trợ điều trị ung thư gan.

Sinh khương

Sinh khương (Gừng tươi) có tên khoa học là Zingiber officinale, thuộc họ Gừng- Zingiberaceae. Từ lâu đời đã được dùng làm gia vị phổ biến ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Gừng chứa nhiều tinh dầu và một số hoạt chất khác. Vị thuốc có vị cay nồng, tính ấm nên được dùng để làm ấm cơ thể trong cảm mạo, giải độc, chữa ho và kích thích tiêu hóa.

Công dụng của sản phẩm

Sự kết hợp các dược liệu theo tỷ lệ vàng đã khiến Khang Can Bảo phát huy được tối đa hiệu quả của nó.

Sử dụng sản phẩm Khang Can Bảo sẽ giúp:

  • Hỗ trợ giải độc cho gan, giảm men gan.
  • Giúp bảo vệ và cải thiện chức năng của gan.

Cách sử dụng Can Bảo Khang

Mỗi tình trạng, mức độ bệnh lý về gan sẽ có chế độ liều dùng khác nhau. Người bệnh tham khảo kỹ thông tin trong tờ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

Sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên nên cần thời gian để phát huy tác dụng, người bệnh nên kiên trì sử dụng sản phẩm đều đặn, không bỏ ngang liệu trình.

Khang Can Bảo có tốt không?

Khang Can Bảo là một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ cải thiện chức năng gan có các đặc điểm như:

  • Là sự kết hợp hài hòa của 13 vị thuốc trong y học cổ truyền
  • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Là thành quả nghiên cứu của bác sĩ Lữ Đoàn Hoạt Mười.
  • Có khả năng hỗ trợ hạ men gan, cải thiện chức năng gan, tăng cường giải độc gan

Khang Can Bảo có tác dụng phụ không?

Như đã biết, Khang Can Bảo được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược có trong tự nhiên nên được đánh giá là hầu như không có tác dụng phụ khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng Khang Can Bảo, người  bệnh cần chú ý một số điều như sau:

  • Giảm đưa vào chế độ ăn thức ăn nhiều dầu mỡ (đồ chiên rán, thức ăn nhanh); thực phẩm giàu tinh bột; đường và thực phẩm chứa đường như ngũ cốc, bánh ngọt và kẹo để giúp giảm bớt căng thẳng cho gan.
  • Tránh ra rượu, bia: kẻ thù gây độc cho gan.
  • Bổ sung các thực phẩm có lợi cho gan: bột yến mạch, trà xanh, tỏi, cá béo.
  • Có lối sống lành mạnh, rèn luyện thể thao để nâng cao sức bền cho cơ thể.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ số hotline 0968245000 để được tư vấn chi tiết.

© 2021 Quầy Thuốc Hapu. Phát triển bởi Quaythuochapu.com.