Vi Khuẩn HP Có Chữa Được Không

Sự phổ biến của vi khuẩn HP hay Helicobacter pylori (H.pylori) kèm theo những nguy hại về mặt sức khỏe đang làm dấy lên nhiều lo lắng trong cộng đồng và cuộc sống con người. Khi mà mỗi chúng ta có tới 86% khả năng nhiễm HP mà không hề hay biết thì câu hỏi được quan tâm nhất lúc này chính là:  nhiễm khuẩn HP có chữa được không? Và câu trả lời là “”.

vi khuẩn HP

Vài nét về vi khuẩn HP dạ dày

Vi khuẩn HP dạ dày (Helicobacter Pylori) là một loại vi khuẩn sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Trong môi trường acid mạnh như dạ dày, vi khuẩn HP tồn tại bằng cách tiết ra một loại enzyme là Urease giúp trung hòa độ acid và tồn tại.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây loét dạ dày – tá tràng và ung thư dạ dày. Những tổn thương ở dạ dày do vi khuẩn HP gây ra được hình thành trong nhiều năm và tiến triển tương đối chậm: đôi khi phải mất hơn 30 năm kể từ khi nhiễm vi khuẩn đến khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện.

Vi khuẩn HP có chữa được không?

HP dạ dày có thể điều trị được không và điều trị trong bao lâu là câu hỏi của nhiều người. Sau khi làm các xét nghiệm vi khuẩn HP, người bệnh sẽ được chỉ định phương pháp phù hợp. Trường hợp

Hiện nay có 2 cách phổ biến nhất  để điều trị vi khuẩn HP là dùng thuốc Tây và thuốc Nam.

Chữa vi khuẩn HP bằng thuốc Tây

Điều trị vi khuẩn HP bằng thuốc Tây thường là việc kết hợp giữa kháng sinh và một loại thuốc giảm axit dạ dày. Mục đích chính để giảm nồng độ acid trong dạ dày, hỗ trợ kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn HP và thải qua đường phân.

Các nhóm thuốc kháng sinh thường dùng để tiêu diệt vi khuẩn HP có thể kể đến: Omeprazol, Amoxicillin, Clarithromycin, Levofloxacin, Rifabutin…

Để tiêu diệt tận gốc vi khuẩn HP, bệnh nhân cần tuân theo lộ trình điều trị của bác sĩ.

Điều trị vi khuẩn hp bằng thực phẩm 

Khi phát hiện viêm dạ dày HP từ sớm, người bệnh có thể điều chỉnh lại chế độ ăn uống để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn HP phòng tránh viêm dạ dày HP.

Những điều bệnh nhân viêm dạ dày HP cần lưu ý trong chế độ ăn uống:

  • Người bệnh không nên sử dụng thuốc lá, rượu bia, các chất kích thích
  • Nên từ bỏ các loại thực phẩm chua, cay, đồ chiên rán
  • Hạn chế thức khuya, để dạ dày nghỉ ngơi
  • Nên ăn các thực phẩm dễ tiêu hóa như rau xanh, bánh mì, cơm trắng

Phương pháp này chỉ áp dụng cho những bệnh nhân mắc viêm dạ dày HP nhẹ. Xét về lâu dài, cân bằng chế độ ăn uống chỉ hỗ trợ chữa trị bệnh, chứ không trị khỏi dứt điểm.

Hoa quả tốt cho bệnh nhân đau dạ dày

Điều trị vi khuẩn HP bằng thảo dược có trong Rocori

+ Cao bình vôi, Ô tặc cốt: Giúp an thần chống co thắt, cân bằng axit dư, cắt cơn đau dạ dày, co thắt đại tràng, hội chứng kích thích ruột

+ Nano curcumin, Beta Glucan, Chè Dây, Cam Thảo: giúp tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm, diệt khuẩn HP, phòng ngừa ung thư

+ Cao lá khôi, Tảo xoắn: Giúp kích thích mọc da non, làm liền sẹo các vết viêm loét dạ dày, tá tràng, đại trực tràng

Cao Lá Dung, Cao Cam Thảo, Prebiotic: Giúp bổ tỳ vị, tăng cường chức năng tiêu hoá, giải độc đại tràng, chống rối loạn tiêu hoá, táo bón.

thuốc trị đau bao tử rocori

Rocori dạ dày đại tràng giúp điều trị vi khuẩn HP triệt để.

© 2019 Quầy Thuốc Hapu. Phát triển bởi Quaythuochapu.com.