Thuốc Trymo – Giúp Điều Trị Bệnh Dạ Dày

Thuốc trymo là một loại thuốc được sử dụng rộng rãi trong việc chữa trị bệnh dạ dày (viêm loét dạ dày, đau dạ dày….). Cơ chế hoạt động của thuốc là loại bỏ các vi khuẩn gây nên các tổn thương ở dạ dày. Vậy, sản phẩm này có những công dụng gì? sử dụng như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

THUỐC TRYMO – GIÚP ĐIỀU TRỊ BỆNH DẠ DÀY

Viêm loét dạ dày, đau dạ dày là một căn bệnh mạn tính, có thể gặp ở bất kì ai, không phân biệt giới tính, độ tuổi. Nhất là những người có thói quen ăn uống không khoa học, hay bỏ bữa, sử dụng các chất kích thích. Ở những bệnh nhân này, các vết loét được hình thành và lan rộng sâu do acid dịch vị dạ dày tấn công vào các lớp cấu trúc của dạ dày. Đồng thời, dạ dày, đại tràng phải làm việc liên tục để tiêu hóa thức ăn nên để các vết loét lành lại là rất khó khăn.

Thuốc Trymo ra đời đã giúp người bệnh phần nào có thể ngăn chặn những triệu chứng của bệnh dạ dày, làm giảm nhẹ những hậu quả mà căn bệnh này gây ra.

 

Cơ chế tác động của thuốc

– Dược lực:

Đối với bệnh loét dạ dày tá tràng: Hoạt chất Bismuth subcitrat  trong Trymo sẽ kết tủa thành vi tinh thể bismuth oxychloride và bismuth citrate giúp hình thành màng bảo vệ ở những vị trí dạ dày bị loét.

Đối với vi khuẩn H.pylori: Thuốc sẽ có tác dụng rất lớn khiến vi khuẩn sẽ nổi lên bề mặt. Hoạt chất Bismuth subcitrat sẽ có tác dụng tiêu diệt trực tiếp vi khuẩn H.pylori.

– Dược động học:

Khả năng hấp thu: Hầu như toàn bộ Bismuth subcitrat được hấp thu tạị chỗ, chỉ một phần nhỏ được hấp thu qua đường tiêu hóa.

Cơ quan phân bố: Thuốc được thử nghiệm trên động vật thì toàn bộ thuốc được phân bổ đến thận.

 

Công dụng và chỉ định

Công dụng chính của thuốc là tạo lớp áo bảo vệ vết loét, giúp cho các vết loét niêm mạc đường tiêu hóa có điều kiện mau lành.

Với công dụng trên, thuốc được chỉ định trong các trường hợp sau:

– Bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng mạn tính (kể cả những trường hợp dương tính với vi khuẩn H. pyroli và bất kì nguyên nhân gây viêm loét nào khác).

– Điều trị các đợt cấp của viêm loét dạ dày cấp tính.

– Bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản (GERD), có các vết loét xước trên niêm mạc thực quản.

 

Chống chỉ định

Để tránh trường hợp gặp phải những rủi ro trong quá trình dùng thuốc người bệnh nên lưu ý:

– Không sử dụng cho người bị dị ứng với các thành phần của thuốc.

– Những bệnh nhân đang bị suy thận không được uống thuốc.

– Thuốc chưa được sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Trymo

– Nếu bạn đang sử dụng một loại thuốc khác hãy thông báo cho bác sĩ biết để có hướng điều trị phù hợp.

– Không nên sử dụng bia, rượu hoặc các chất kích thích khi đang sử dụng thuốc vì sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

– Không dùng chung với các thuốc kháng acid hoặc kháng thức ăn trong vòng 30 phút trước hoặc sau khi dùng thuốc.

 

Tác dụng phụ của thuốc

Trong quá trình sử dụng thuốc  Trymo có thể bạn sẽ gặp một số tác dụng phụ sau:

– Buồn nôn.

– Ói mửa.

– Đau đầu.

– Chống mặt.

– Lưỡi đen.

– Làm phân đen do bài tiết bismuth sulfite.

Những tác dụng phụ này không phải lúc nào cũng xảy ra trong lúc sử dụng thuốc, nếu có bất kì dấu hiệu nào như trên hoặc những triệu chứng bất thường hãy liên hệ bác sĩ ngay.

 

Liều dùng và cách dùng

– Cách dùng: Uống cả viên thuốc nguyên vẹn không nên nhai hoặc giã nát. Nên uống vào lúc đói, dạ dày trống.

– Liều dùng: Với mỗi đối tượng khác nhau và tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau có thể được chỉ định những liều dùng khác nhau. Với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên (tương đương 120-240 mg hoạt chất). Duy trì trong 4 tuần đến tối đa 8 tuần.

 

Trên đây là những thông tin cần thiết về thuốc Trymo điều trị bệnh dạ dày. Bệnh nhân cần mua thuốc chính hãng từ các nhà cung cấp uy tín. Nếu bạn muốn đặt mua thuốc nhanh chóng thì có thể liên hệ đến số holine 0968245000 để được tư vấn chi tiết.

© 2021 Quầy Thuốc Hapu. Phát triển bởi Quaythuochapu.com.