NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ BỆNH VIÊM DẠ DÀY CẤP

Bệnh viêm dạ dày cấp không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị kịp thời và dứt điểm thì viêm dạ dày cấp cũng mang tới nhiều biểu hiện bệnh lý gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và công việc của người bệnh. Nhất là bệnh có thể tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày gây nguy hiểm đến tính mạng.

nhung-thong-tin-can-biet-ve-benh-viem-da-day-cap

Bệnh viêm dạ dày cấp có nguy hiểm hay không?

Do tác nhân độc hại hoặc nhiễm khuẩn ở niêm mạc dạ dày, bệnh viêm dạ dày cấp khởi phát và diễn biến khá nhanh chóng. Vì vậy, đặc điểm lâm sàng của bênh là xuất hiện nhanh, mất đi nhanh và không để lại di chứng.

Về mặt bệnh lý: bệnh viêm dạ dày cấp là mức sơ cấp bình thường và có thể điều trị dứt điểm được. Nên viêm dạ dày không nguy hiểm đến tính mạng.

Nhưng nếu không được điều trị dứt điểm, bênh có thể là khởi điểm cho hàng loạt những bệnh lý nguy hiểm khác về đường tiêu hóa như loét dạ dày, viêm dạ dày mãn tính thậm chí là ung thư dạ dày.

Thêm vào đó, một khi đã mắc viêm dạ dày cấp, người bệnh cũng sẽ đối mặt những triệu chứng lâm sàng của bệnh gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và làm việc.

Những biến chứng thường gặp của viêm dạ dày cấp

Viêm dạ dày cấp có nhiều biểu hiện tùy thuộc vào cấp độ bệnh lý. Nếu không chữa trị sẽ diễn biến xấu đi dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm

Xuất huyết dạ dày: là triệu chứng phổ biến nhất của viêm dạ dày cấp nếu không được chữa trị sớm. Người bệnh sẽ gặp tình trạng nôn ra máu, đại tiện có màu đỏ hoặc đi phân màu đen.

Hẹp môn vị: biểu hiện của hẹp môn vị là đau bụng và nôn mửa dữ dội đặc biệt là tình trạng ói ra thực ăn ngày hôm trước có mùi hôi thối

Thủng dạ dày: Dấu hiệu ban đầu của biến chứng này là người bệnh thường xuyên có những cơn đau dữ dội như có dao đâm bụng, bụng cứng như gỗ. Tới mức biến chứng này, người bệnh cần đi tới cơ sở ý tế để được phẩu thuật kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Ung thư dạ dày: đây là biến chứng nguy hiểm nhất của viêm dạ dày cấp. hiện nay, ung thư dạ dày đang là bệnh dạ dày cực kỳ phổ biến trong các bệnh ung thư về đường tiêu hóa. Nếu không điều trị dứt điểm bệnh viêm dạ dày cấp tính, để tình trạng bệnh kéo dài rất dễ biến chứng thành ung thư dạ dày.

Các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm dạ dày cấp

Để ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa nói chung và bệnh viêm dạ dày cấp nói riêng, bạn cần đặc biệt lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp, khoa học và điều độ.

Bạn nên tránh việc ăn quá no bằng cách chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày

Tránh tối đa các loại thực phẩm có nhiều axit, đồ cay, đồ chứa cồn, chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Không lạm dụng thuốc giảm đau và các loại thuốc kháng viêm đặc biệt là các loại thuốc chống viêm phi steroid – aspirin, ibuprofen, ketoprofen và naproxen. Thay vào đó, bạn có thể thay thế bằng thuốc giảm đau chứa acetaminophen.

Hiện có rất nhiều phương pháp giúp chữa bệnh viêm dạ dày cấp trong đó sử dụng liệu trình điều trị thuốc tây y là phổ biến hơn cả. Tuy nhiên phương pháp này lại mang đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu thêm cách chữa trị bằng thuốc Đông y lành tính mà vẫn đảm bảo hiệu quả tốt.

Nano rocori dạ dày đại tràng

Hiện Học viện quân y đang cho ra bài thuốc Rocori Dạ dày Đại tràng chuyên điều trị các bệnh viêm dạ dày cấp và các triệu chứng của bệnh đường tiêu hóa nói chúng. Thuốc được bào chế 100% từ thảo dược quý nên bạn có thế hoàn toàn yên tâm về độ an toàn, không hề mang lại tác dụng phụ hay tình tràng nhờn thuốc.

© 2018 Quầy Thuốc Hapu. Phát triển bởi Quaythuochapu.com.