NHỮNG DẤU HIỆU ĐIỂN HÌNH CỦA VIÊM ĐẠI TRÀNG CO THẮT

Bệnh viêm đại trạng co thắt là một trong những căn bệnh phổ biến về đường tiêu hóa nhiều người mắc phải hiện nay. Bệnh về cơ bản không nguy hiểm đến tính mạng những với những triệu chứng của nó, viêm đại tràng co thắt cũng gây ta những ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người bệnh.

Những dấu hiệu của viêm đại tràng co thắt

Bệnh viêm đại tràng co thắt không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, nếu có những biểu hiện dưới đây, có thể bạn đã bị mắc viêm đại tràng co thắt

Đại tiện rối loạn

Tình trạng rối loạn đại tiện là một trong những triệu chứng điển hình nhất của viêm đại tràng co thắt. Hiện tượng này khiến cho người bệnh thay đổi số lần đại tiện trong ngày, đi phân lỏng hoặc táo bón xen kẽ với phân bình thường. Tình trạng này sẽ tái phát nhiều lần. Phân người bệnh sẽ thường có đầu rắn về đuôi thì nát. Ngoài ra, người mắc đại tràng co thắt sẽ có cảm giác chưa đi hết phân, đi ngoài xong lại muốn đi tiếp.

Đau bụng

Đau bụng cũng là một triệu chứng điển hình mà người bị viêm đại tràng co thắt phải đối mặt. Những cơn đau bụng có thể đến sau khi ăn, khi ăn no hoặc khi ăn phải đồ ăn chua, cay, lạnh hay đồ ăn lạ. Đau bụng sẽ giảm đi khi trung tiện và tăng lên khi táo bón.

Căng chướng bụng

Khi bị mắc viêm đại tràng co thắt, đi kèm với 2 biểu hiện trên, người bệnh sẽ gặp thêm tình trạng căng bụng, đầy hơi, mềm, ợ hơi nhưng không có dấu hiệu đặc biệt khi thăm khám. Cũng chính vì triệu chứng này mà khiến nhiều người mắc viêm đại tràng co thắt nhầm lần mình bị đau dạ dày.

Cảm giác khó chịu ở vùng bụng

Những người bệnh bị viêm đại tràng co thắt mỗi lần đi đại tiện xong tình trạng khó chịu ở bụng sẽ giảm. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ có cảm giác đau âm ỉ không rõ vị trí nào ở bụng. Nhưng thông thường bạn sẽ thấy đau ở vụng dưới rốn, đau quặn, có lúc dữ dỗi rồi lại bình thường. Nếu sờ vào vùng dọc khung đại tràng sẽ thấy những cục u nổi lên.

Có lần chất nhầy trong phân

Triệu chứng nữa thường gặp khi bị viêm đại tràng co thắt đó là khi đại tiện bạn sẽ thấy có chất nhầy dính trong phân cùng mùi hôi khó chịu.

Một số triệu chứng khác của viêm đại tràng co thắt

Ngoài các biểu hiện kể trên, người bị mắc viêm đại tràng co thắt có thể gặp phải một số vấn đề khác ngoài hệ tiêu hóa như: nhức đầu, khó ngủ, mệt mỏi, hồi hộp, tim đập nhanh…

Khi xuất hiện các triệu chứng trên, bạn nên tới các cơ sở chuyên khoa để khám và chuẩn đoán bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Nano rocori dạ dày đại tràng

Hiện nay, Học viên Quân Y đã bào chế thành công thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt mang tên Rocori Dạ dày đại tràng. Thuốc được điều chế từ các loại thảo dược quý, Rocori Dạ dày Đại Tràng sẽ trở thành phương thuốc hữu hiệu dành cho những người bị viêm đại tràng co thắt cũng như các bệnh lý về đường tiêu hóa khác nói chung. Khách hàng có nhu cầu nhận tư vấn về thuốc Rocori Dạ dày Đại tràng có thể gọi tới Hotline để được hỗ trợ từ các chuyên gia

© 2018 Quầy Thuốc Hapu. Phát triển bởi Quaythuochapu.com.