BIỂU HIỆN VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Đau dạ dày là căn bệnh đã trở nên rất phổ biến hiện nay. Bệnh gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt và làm việc của người mắc. Vì vậy, bạn nên chú ý tìm hiểu kỹ về đau dạ dày, những biểu hiện và nguyên nhân của nó từ đó tìm ra cách điều trị ngay từ sớm, đẩy lùi bệnh.

Biểu hiện của bệnh đau dạ dày

Nếu bạn đang gặp phải một trong những triệu chứng dưới đây thì rất có thể bạn đang có nguy cơ cao bị đau dạ dày:

  • Đau vùng thượng vị: cảm giác đau thắt ẩm ỉ kéo dài hoặc nóng rát khó chịu ở vùng bụng trên bên trái
  • Ợ hơi, ợ chua do lượng acid dư thừa bị đẩy ngược lên cổ họng khi ợ
  • Ăn không ngon và chướng bụng: do hệ tiêu hóa hoạt động không ổn định
  • Buồn nôn do thức ăn không được tiêu hóa hết bị đẩy ngược lên
  • Xuất huyết dạ dày biểu hiện nặng của đau dạ dày khi niêm mạc dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng

Nguyên nhân của bệnh đau dạ dày

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra bênh đau dạ dày bao gồm:

  • Lạm dụng thuốc Tây: các loại thuốc kháng sinh liều cao có nguy cơ tiêu diệt hoàn toàn sự hoạt động của các loại vi khuẩn có lợi cho dạ dày. Còn thuốc giảm đau cũng góp phần làm giảm lượng chất nhầy bảo vệ cho niêm mạc dạ dày.
  • Vi khuẩn HP (Helicobacter pylori): 80% người bệnh bị loét dạ dày là do sự ảnh hưởng của vi khuẩn HP, trong đó có 25% người đã nhiễm khuẩn HP nhưng chưa loét dạ dày cho đến khi các quý ông tạo môi trường sinh trưởng tốt cho chúng như hút thuốc lá, rượu bia nhiều…
  • Căng thẳng kéo dài: Tình trạng stress kéo dài có thể làm gia tăng hoạt động co bóp của dạ dày cũng như kích thích tăng tiết acid dịch vị, gây mất cân bằng pH và bào mòn niêm mạc dạ dày.
  • Sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích: chất Nicotine có trong khói thuốc lá làm gia tăng quá trình bài tiết của acid dạ dày từ đó cản trở sự phục hồi tổn thương của niêm mạc tế bào. Còn đối với rượu bia với nồng độ cồn cao gây phá hủy lớp niêm mạc dạ dày, suy giảm chức năng hấp thụ các chất dinh dưỡng và bài mòn dạ dày nghiêm trọng…
  • Thói quen ăn uống sinh hoạt thiếu khoa học: ăn quá no hoặc bỏ bữa hay vừa ăn vừa xem tivi, đọc sách, làm việc đều ảnh hưởng không tốt tới dạ dày. Ngoài ra khi ăn khuya hoặc sử dụng đồ ăn ôi thiu, không đảm bảo vệ sinh cũng khiến cho dạ dày làm việc quá mức gây suy giảm chứng năng, dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn HP phát triển dẫn tới đau và viêm loét da dày.

Trước thực tế bệnh dạ dày đang ngày một trở nên phổ biến ở Việt Nam, mỗi người nên tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về đau dạ dày. Để từ đó, tìm được chữa bệnh an toàn, điều trị tận gốc và tránh tình trạng tái phát hoặc biển chứng  nặng hơn gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn và gia đình.

Nano rocori dạ dày đại tràng

Hiện nay, Học viên Quân Y đã điều chế thành công Rocori Dạ Dày Đại Tràng – hỗ trợ hiệu quả cho những người bệnh mắc bệnh về dạ dày. Được bào chế hoàn toàn từ thảo dược quý, Rocori sẽ là liều thuốc hỗ trợ cực kỳ an toàn cho người bệnh đau dạ dày. Khách hàng có nhu cầu tư vấn và trải nghiệm Rocori có thể liên hệ qua Hotline: để được hỗ trợ từ các chuyên gia.

© 2018 Quầy Thuốc Hapu. Phát triển bởi Quaythuochapu.com.